จังหวัดนครราชสีมา

แนะนำที่เที่ยวทางศาสนาในโคราช หรือ นครราชสีมา ดินแดนแห่งที่ราบสูง มีที่ไหนน่าไปเยือนบ้าง ต้องมนต์อีสานใต้มีข้อมูลมาฝากค่ะ 
 
        แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาในโคราช มีที่ไหนบ้าง หรือใครยังไม่รู้ว่าไป โคราช เที่ยวไหนดี วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนครราชสีมา จังหวัดที่เป็นประตูด่านแรกสู่ดินแดนที่ราบสูงมาฝาก ซึ่งที่แห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายซ่อนตัวอยู่ แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ประกอบกับการคมนาคมที่สะดวก ทำให้โคราชเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวพักผ่อนวันหยุดของใครหลายคน ว่าแล้วก็ไปเยือนประตูสู่อีสาน ท่องเที่ยวทางศาสนาในโคราชกัน

วัดบ้านไร่ (วัดหลวงพ่อคูณ) ตั้งอยู่ใน ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา มีชื่อเสียงเนื่องจากพระเทพวิทยาคม (คูณ ปริสุทฺโธ) พระเกจิชื่อดัง

วัดบ้านไร่

วัดพระนารายณ์มหาราช เป็นวัดที่ตั้งอยู่กลางใจเมือง ติดกลับศาลหลักเมือง เรียกกันมาตั้งแต่สมัยโบราณว่า “วัดกลาง” หรือ”วัดกลางนคร” โดยถือเอาสถานที่ตั้งเป็นสำคัญ แล้วเรียกชื่อวัดอื่น ๆ ตามที่ตั้งอยู่ทิศต่าง ๆ ตามชื่อทิศ

วัดพระนารายณ์มหาราช

วัดโคกศรีสะเกษเป็นวัดเก่าแก่ อุโบสถเก่าสร้างขึ้นในราวพ.ศ. 2332 ล้อมรอบพระอุโบสถมีใบเสมาจารึกเป็นภาษาขอม ใกล้กันมีศาลาไม้ที่ภาพจิตรกรรมเขียนไว้บนเพดาน ฝีมือช่างพื้นบ้านที่บรรจงเขียนภาพสีธรรมชาติ เป็นภาพเกี่ยวกับจินตนาการสัตว์ป่าหิมพานต์

วัดโคกศรีสะเกษ

วัดเจริญพรต

วัดนกออก

วัดศรีสุภณ (วัดทองหลางน้อย)

วัดหงษาราม

วัดหน้าพระธาตุ

วัดพายัพ

041596
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
เดือนนี้
เดือนก่อน
รวมทั้งหมด
56
63
189
1879
2733
41596
Your IP: 52.91.176.251
2019-02-20 13:31
facebook_page_plugin
© 2017 ต้องมนต์อีสานใต้.com. All Rights Reserved. Designed By Mantra South Isan