จังหวัดบุรีรัมย์

แนะนำที่เที่ยวทางศาสนาในบุรีรัมย์ ดินแดนแห่งความรื่นรมย์ตามความหมายของชื่อเมืองที่น่าอยู่สำหรับคนในท้องถิ่นและเป็นเมืองที่น่ามาเยือนสำหรับคนต่างถิ่น เมืองปราสาทหินในเขตจังหวัดบุรีรัมย์มากมีไปด้วย ปราสาทหินใหญ่น้อย อันหมายถึงความรุ่งเรืองมาแต่อดีต  มีที่ไหนน่าไปเยือนบ้าง ต้องมนต์อีสานใต้มีข้อมูลมาฝากค่ะ 

 

        บุรีรัมย์ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางพุทธศาสนามีอยู่ด้วยกันหลายสถานที่ เนื่องจากจังหวัดบุรีรัมย์ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันดีงามอยู่มากมาย โดยเฉพาะสิ่งที่แหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวในเดินทางไปเยือนเสมอ นั่นก็คือ ปราสาทหินน้อย-ใหญ่ที่มีอยู่จำนวนมาก

วัดเขาพระอังคาร บ้านเจริญสุข ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เป็นวัดที่สร้างมานานในยุคที่ขอมเรืองอำนาจแถวนี้ น่าจะสร้างในยุคเดียวกันกับปราสาทหินเขาพนมรุ้ง ส่วนสถาบัตยกรรมสิ่งก่อสร้างที่เห็นในวัดปัจจุบัน

วัดเขาพระอังคาร

วัดกลางพระอารามหลวงเป็น วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง บุรีรัมย์มาแต่โบราณ มีประวัติเล่าว่าสมัยกรุงธนบุรี เจ้าพระยามหากษัตริย์ศึกนำทัพไปปราบเจ้าเมืองนางรอง ซึ่งเป็นกบฏ และได้หยุดพักทัพที่บริเวณนี้ ซึ่งมีสระน้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง

วัดกลางพระอารามหลวง

วัดมณีจันทร์

วัดขุนก้อง

วัดบรมคงคา

วัดท่าเรียบ อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ อำเภอนาโพธิ์ ดินแดนผ้าไหมสวย ของจังหวัดบุรีรัมย์ และยังมีวัดโบราณอายุกว่า 100 ปี มีศิลปะภาพวาดที่สวยงาม มีมนต์ขลังของวัด ซึ่งมีความสวยงามอีกแบบ

วัดท่าเรียบ

041606
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
เดือนนี้
เดือนก่อน
รวมทั้งหมด
66
63
199
1889
2733
41606
Your IP: 52.91.176.251
2019-02-20 13:53
facebook_page_plugin
© 2017 ต้องมนต์อีสานใต้.com. All Rights Reserved. Designed By Mantra South Isan